tagroup.vn
http://Bigweb.com.vn
http://tagroup.vn
'Bữa trưa hội nhập' tại Thiên Ân

Anh Nguyễn Tuấn Dũng, hiện là trưởng phòng Quản lý Dự án (Công ty Cổ phần Hạ tầng Thiên Ân) chia sẻ: 'Bản thân anh đã thay đổi một vài công ty, mỗi công ty đều có quy trình hòa nhập nhân sự mới riêng. Ở những công ty ấy khi mình đến họ chỉ giới thiệu tổng quan về công ty, hệ thống quy trình, quy chế, quy định và giới thiệu mình với các phòng ban. Riêng ở Thiên Ân mình thấy có thêm điều khác biệt thú vị là 'bữa trưa hội nhập''.

Anh Dũng nhớ lại: 'Khi bước vào nhà ăn mình có đôi chút hồi hộp của người mới. Tuy nhiên, sau cái bắt tay nồng ấm và ánh mắt thân thiện, rồi đến những câu chuyện xoay quanh tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi và các định hướng phát triển tương lai của các sếp, mình thấy mọi thứ thật dễ chịu. Cảm giác lúc đó là sự yên tâm, đầy niềm tin lạc quan vào tương lai và mong muốn được chung sức cống hiến cho sự thành công của Tập đoàn'.

Một bữa ăn tại Thiên Ân

Tại trụ sở Thiên Ân, hai nhà ăn rộng được xây dựng nhằm phục vụ bữa trưa cho Ban lãnh đạo và nhân viên. Không chỉ đảm bảo vệ sinh từ khâu nhập thực phẩm mà lãnh đạo Tập đoàn còn dành khoảng không gian trên mỗi tầng, trồng rau sạch dùng trong các bữa ăn. Điều này khiến hầu hết mọi người đều cảm thấy ngon miệng và bữa ăn được đảm bảo hơn trong giai đoạn thị trường rau quả, thực phẩm không mấy an toàn như hiện nay.

Với mỗi nhân viên mới, lãnh đạo Tập đoàn luôn tạo điều kiện để mọi người được hòa đồng và hiểu về văn hóa Thiên Ân. Vì vậy, những nhân viên này sẽ được ưu tiên ngồi chung bàn cùng ban lãnh đạo Tập đoàn trong bữa ăn trưa đầu tiên.

Bạn Lâm Thị Huế, nhân viên tuyển dụng phòng Hành chính nhân sự chia sẻ: 'Lúc đầu gặp các lãnh đạo trong dáng vẻ nghiêm nghị, em cảm giác hơi run nhưng tại bữa ăn ngồi cùng, anh Quang (Phó Chủ tịch Tập đoàn Nguyễn Đăng Quang) thân mật trò chuyện, và anh Thêm (Chủ tịch Tập đoàn Đinh Viết Thêm) với những câu chuyện hài hước, dí dỏm khó cưỡng khiến em cảm thấy các lãnh đạo nhà mình bình dị quá và rất quan tâm nhân viên'.

Được biết, trong thời gian đầu, khi số lượng nhân sự còn hạn chế, Tập đoàn thực hiện chính sách cấp tiền ăn trưa để nhân viên tự túc. Tuy nhiên, thời gian sau đó, Thiên Ân có nhiều thay đổi cả trong quản lý kinh doanh lẫn định hình văn hóa, 'bữa trưa hội nhập' ra đời từ thời điểm ấy. Quả thực, việc nhân sự mới không phân biệt vai trò, vị trí đều được tiếp cận bữa trưa đầy khác biệt này của Thiên Ân là điều mà các nhân viên cảm thấy gắn bó, được tiếp sức mạnh, tạo niềm tin và động lực khi làm việc cùng Thiên Ân.

Thiên Ân trải qua 10 năm hình thành và phát triển, nhiều thế hệ nhân viên của Tập đoàn đã có những 'bữa trưa hội nhập' như anh Nguyễn Tuấn Dũng, bạn Lâm Thị Huế... Tất cả họ đều thấy Thiên Ân là ngôi nhà chung và đang ngày ngày nỗ lực trong những công việc đang đảm trách, góp phần đưa tên tuổi Tập đoàn vươn tầm xa...

Ban Truyền thông